Cẩm nang về phong thủy ứng dụng

Theo Phong Thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phạn xạ cả cát khí..
Ngoài ra để hoá giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng các loại cầu thuỷ tinh treo để hoá giải.

B Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc xây tường cao để chắn. Ngoài ra để hoá giải hung khí có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

C.Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà:
Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

D.Nhà có cửa chính thông với cửa hậu:
Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.
Những điều Cấm kỵ cần biết trong Phong Thuỷ

1. Kỵ có thực vật chết hoặc héo úa, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên và với đối tác bạn hàng, nên loại bỏ những cây cối chết hoặc héo úa đi.

2. Kỵ phía trước sau trồng nhiều cây âm có nhiều rễ, cây leo hoặc có củ, nên trồng những cây dương tính như tre trúc.

3. Kỵ có xà nhà nằm ngang căn phòng, rất bất lợi cho quan hệ cũng như tình cảm, sự hưng thịnh khó lâu dài nên để tượng Phật di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc ở hai bên đầu xà.

4. Kỵ đường đi thông phía trước ra sau nhà, bất lợi cho quan hệ trong công ty, nhân viên hay thay đổi di chuyển, tài lộc khó tụ, nên dùng bình phong che chắn hoặc thay đổi vị trí.

5. Kỵ phía trước hoặc phía sau đối diện với Nhà vệ sinh, chủ tiểu nhân ám hại, thị phi khẩu thiệt, nên có bình phong che chắn hoặc vệ sinh Nhà vệ sinh thường xuyên.

6. Kỵ đối diện với phương Đông có nơi công cộng huyên náo ồn ào. Phương Đông nơi ngự của Tam Bích nếu vọng động chủ thị phi khẩu thiệt, quan tụng. Phương này kỵ màu lam lục hành thuỷ làm Tam Bích vượng thêm. Nên dùng 9 viên ngọc màu hồng hoá giải, sử dụng nhiều màu hồng.

7. Kỵ cột đèn trước cửa, nói chung là không tốt nên di chuyển vị trí là tối ưu nhất.

8. Kỵ sau lưng có cột trụ chủ thị phi, tán tài nên xây tường bao xung quanh hoặc thay đổi vị trí.

9. Tránh các phòng có ánh sáng yếu hoặc gần khoảng không dễ gây mất tập trung.

10. Những vị trí khác như khoảng không, đường đi, cây đại thụ, Nhà vệ sinh, cột điện cần xem xét tương quan với các vị trí cổng cửa trong cơ sở để luận đoán cát hung.

11. Vị trí phòng ban giám đốc bày trí nơi quan trọng nhất, cần được cát lợi, phải ở phương vị tốt, trung tâm tránh nằm quá xa những bộ phận khác.

12. Phòng chính không được đối diện ngay với cửa chính hoặc đối diện với nhà bếp tạo thành thế xuyên tâm sát chủ tán tài bệnh tật.

13. Vị trí các phòng kế toán, tài vụ, thu ngân cần ở những vị trí tài vận sáng sủa, góc tài vận của thế đất bởi vì nhưng bộ phận này quyết định tình hình tài chính của công ty.

14. Vị trí phòng nhân sự cũng không thể xem nhẹ bởi đây quyết định tình hình nhân sự, con người yếu tố quan trọng trong sự phát triển của công ty.

15. Những người đứng đầu quan trọng phải cư phương vị hợp lý với bản mệnh, kỵ Đông Tây hỗn loạn.

16. Những người nhân viên trong công ty nếu cẩn thận xem mệnh thiếu hành gì thì an trú ở phương hợp với hành đó.

17. Vị trí ngồi không nên đối diện ngay với cửa lớn ra vào, như vậy khí trực chiếu đến nơi ngồi phát sinh tỳ khí quá nóng hoặc ảnh hưởng đến tinh thần. Nên dùng bình phong hoặc cây cối che chắn phía trước.

18. Vị trí ngồi nên có nơi tựa đằng sau như tường hoặc cây cối, quầy. Nếu đằng sau là khoảng không hoặc cửa sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung tinh thần ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

19. Phía trước nơi ngồi làm việc không nên quá gần tường, như vậy khí sẽ không thể vận chuyển lưu thông, làm cho ý thức tinh thần bất an ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

20. Xung quanh nơi ngồi không nên có những vật ô uế hoặc nơi chứa đồ phế thải như vậy uế khí sẽ ảnh hưởng đến người và phát sinh bệnh tật.

21. Bếp kỵ ngược với hướng nhà.

22. Bếp kỵ đường đi đâm thẳng vào bếp.

23. Bếp kỵ đối diện ngay với cửa bếp.

24. Bếp kỵ đối diện ngay với cửa nhà tắm nhà vệ sinh.

25. Bếp kỵ sát ngay với giường ngủ.

26. Bếp kỵ đằng sau bếp kín không có khoảng không.

27. Bếp kỵ xà ngang treo ngay trên bếp.

28. Các phòng kỵ có cửa đối diện với nhau.

29. Bếp kỵ nắng chiếu xiên vào hoặc có những goc nhọn đâm vào bếp.

30. Bếp kỵ có thuỷ như bồn rửa ngay gần bếp.

31. Nhà vệ sinh kỵ đặt trung cung vì trung ương thuộc Thổ sẽ khắc Thuỷ khí của Nhà vệ sinh gây nên tai hoạ, bệnh máu huyết, thận.

32. Nhà vệ sinh kỵ đặt phương cát, nên đặt phương hung vì đặt phương cát sẽ giảm cát khí, đặt phương hung để trấn áp hung khí.

33. Nhà vệ sinh nên vệ sinh sạch sẽ nên có không khí lưu thông đảm bảo uế khí không bị tích tụ.

34. Nhà vệ sinh nên ẩn khuất không nên lộ liễu vì uế khí lộ liễu dễ phát sinh tai hoạ.

35. Không nên cải tạo Nhà vệ sinh thành nơi phòng ngủ vì uế khí còn tích tụ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong nhà.

36. Cổng chính kích thước nên chọn lựa cẩn thận theo thước Lỗ Ban tránh cung Tử.

37. Màu sắc cổng cửa nên chọn màu sắc tươi sáng hợp với ngũ hành của cung, tránh màu sắc hắc ám.

38. Cổng cửa không nên đặt thiên lệch trở thành “tà môn” tránh hình dạng xiên lệch, hình dạng xấu như cổng nhà lao.

39. Cổng cửa kỵ làm bên cao bên thấp không cân xứng.

40. Cổng cửa không nên để quá cũ nát nên lập tức thay đổi cổng mới.

41. Cổng cửa không nên đối diện ngay với cửa sau chủ xuyên tâm sát tiền bạc khó tụ.

42. Hình dáng trụ cổng cửa nên hài hoà với hình dáng của cổng cửa, âm dương ngũ hành tương sinh phối hợp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *