Hướng dẫn cách bài trí đồ đạc trong nhà cho 12 con giáp (P1)

Nên: Người tuổi Tị hợp hướng Đông, Nam và Đông Bắc. Khi nhà cửa bạn hãy đặt giường ngủ, bàn làm việc, sô pha theo các hướng này. Màu sắc may mắn của tuổi Tị là xanh lá cây, đỏ, hồng phấn.

Tuổi Tý

Nên: Người tuổi Tý nên bài trí đồ đạc trong nhà đơn giản, tiện dụng, đặt giường ngủ, bàn đọc sách và ghế sofa ở hướng Đông Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Màu sắc may mắn của tuổi này là xanh lam, đen và trắng.

Cấm kỵ: Do tương khắc với tuổi Ngọ, những người tuổi Tý không nên đặt những vật phẩm phong thủy có hình ngựa hoặc liên quan đến ngựa, đặc biệt kiêng kỵ treo tranh vẽ hình ngựa trong nhà. Ngoài ra, bản mệnh cần tránh sử dụng đồ gia dụng có màu đỏ, kị đặt giường ngủ theo hướng Nam.

Tuổi Sửu

Nên: Bắc, Đông và Đông Nam là 3 hướng may mắn của tuổi Sửu, do đó, gia chủ nên đặt giường ngủ, bàn học và ghế sofa ở đây. Màu sắc may mắn của con giáp này là đỏ, tím, vàng, xám và đen.

Cấm kỵ: Theo quan niệm về phong thủy nhà ở, người cầm tinh con trâu không nên đặt giường ngủ hướng Tây Nam. Vì đây là hướng hợp với tuổi Mùi mà Sửu Mùi tương khắc. Đồng thời, gia chủ cũng không nên đặt tạp vật ở hướng Nam.

Tuổi Dần

Nên: Gia chủ tuổi Dần nên sử dụng những đồ vật trang trí bằng gỗ, gốm hoặc thủy tinh. Ngoài ra, việc bày biệc các chậu cây cảnh phong thủy trong nhà cũng giúp người tuổi này có sự nghiệp ổn định, thăng tiến, giữ vững vận khí, tiền bạc.

Cấm kỵ: Hướng Nam là hướng may mắn của con giáp này, do vậy hãy kê giường ngủ ở đây. Bên cạnh đó, do Dần Tị tương khắc nên gia chủ không nên bày biện đồ vật hay treo tranh ảnh hình rắn hoặc liên quan đến rắn.

cach bai tri do dac trong nha cho 12 con giap (p1)

Tuổi Mão

Nên: Người tuổi Mão nên lựa chọn đồ gia dụng có thiết kế đơn giản, màu sắc nhã nhặn. Hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Nam rất có lợi cho nhân duyên của gia chủ của Mão. Bạn cũng có thể nuôi cá phong thủy để thúc đẩy tài lộc. Màu sắc may mắn của con giáp này là xanh lá cây, xanh lam, xám và đen.

Cấm kỵ: Tuổi Mão kỵ hướng Tây nên đặc biệt tránh kê giường ngủ ở hướng này. Đồng thời, do Dậu Mão tương khắc nên giường ngủ, bàn làm việc và ghế sofa trong nhà cũng kiêng đặt tại hướng Tây và Nam.

Tuổi Thìn

Nên: Tuổi Thìn nên trang trí nhà cửa một cách tự nhiên, phóng cách, tránh dùng quá nhiều đồ treo tường lòe loẹt. Những đồ gia dụng bằng gỗ cũng nên được sử dụng để vừa thể hiện được khí chất cao quý của rồng, vừa đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, không ô tạp.

Cấm kỵ: Người tuổi Thìn kỵ hướng Tây bắc, hướng này hợp tuổi Tuất, trong khi Thìn Tuất tương xung. Không nên sử dụng quá nhiều đồ có màu xanh lam, xanh ngọc hoặc xám.

Tuổi Tị

Nên: Người tuổi Tị hợp hướng Đông, Nam và Đông Bắc. Khi bạn hãy đặt giường ngủ, bàn làm việc, sô pha theo các hướng này. Màu sắc may mắn của tuổi Tị là xanh lá cây, đỏ, hồng phấn.

Cấm kỵ: Bản mệnh không hợp màu đen, đồ đạc trong nhà không nên có màu đen hay màu lam. Thủy khắc Hỏa, nếu không muốn gặp xui xẻo, bạn nên tránh mang đồ có màu đen làm chủ đạo trên người.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *